Tin Tức

Tin tức Việt Nam

44 vùng nuôi cá tra đạt chứng nhận ASC

Thứ 7, 01/03/2014 12:13:42 GMT+7
 

(Thủy sản Việt Nam) - Mới đây, trên website asc-aqua.org cho biết, Việt Nam đã có 44 vùng nuôi cá tra của 37 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra đạt chứng nhận của Hội đồng Nuôi trồng Thủy sản bền vững (ASC).

 

Đặc biệt, Công ty XNK Thủy sản An Giang (Agifish) có 3 trại nuôi đạt chứng nhận bền vững. Ngoài ra, các doanh nghiệp có 2 trại nuôi đạt chứng nhận như: Công ty CP Gò Đàng, Công ty CP Hùng Vương, Công ty CP Vĩnh Hoàn. Các Công ty: CP Cổ Chiên, TNHH Sản xuất và Thương mại Năm Vàng, CP Nam sông Hậu tại Vĩnh Long cũng được cấp chứng nhận với tổng diện tích thả nuôi trên 36,7 ha thời gian gần đây.

Hiện các trại nuôi cá tra đạt chứng nhận này chủ yếu tập trung tại các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ… Việc đạt chứng nhận ASC giúp cá tra Việt Nam nâng cao hình ảnh trên thị trường thế giới, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, để đưa sản phẩm cá tra tiếp tục vững bước trên thị trường thế giới thì việc áp dụng tiêu chuẩn gì, áp dụng như thế nào, vẫn là bài toán khó cần sự tham gia của nhiều bên liên quan. Theo các chuyên gia trong ngành, những cá nhân nhỏ lẻ nên hợp tác với nhau thành những vùng nuôi có diện tích lớn hoặc các hộ phải phối hợp với các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu để thuận tiện hơn cho việc cấp chứng nhận và tiêu thụ sản phẩm.

Mai Anh
Related news
Quy định mới cho kinh doanh tạm nhập, tái xuất thủy sản đông lạnh
(Ngày đăng: 02/03/2014 ) (vasep.com.vn) Từ ngày 20/02/2014, DN kinh doanh, tạm nhập, tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh không bao gồm thực phẩm tươi, ướp lạnh, muối, ngâm nước muối, làm khô hoặc hun khói trong đó có thủy sản phải đáp ứng 3 điều kiện theo quy định mới tại Thông tư số 05/2014/TT-BCT (TT05/2014) quy định về hoạt động tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập, chuyển khẩu hàng hóa của Bộ Công Thương.
Readmore >>
Xem thêm

Vị trí

Chăm sóc khách hàng

Hotline: +84 (0) 985 880 957 my@anhminhseafood.com

Tiêu chuẩn chất lượng